Vietnamese USA
Trang chủ > Tin tức > 8 từ quan trọng trong thông số kỹ thuật của led trong suốt mà bất cứ ai cũng cần phải biết (P1)

8 từ quan trọng trong thông số kỹ thuật của led trong suốt mà bất cứ ai cũng cần phải biết (P1)


Trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng bắt đầu tìm hiểu về led trong suốt, và khá ngạc nhiên bởi hiệu ứng đẹp mắt của dòng sản phẩm mới này. Cũng chính vẻ đẹp đó, nhiều người mong muốn sỡ hữu một ấn phẩm led trong suốt này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cũng như nhầm lẫn bởi nhiều từ kỹ thuật.

Pixel Pitch

Pixel Pitch là khoảng cách giữa 2 bóng đèn LED gần kề nhau. Đây là thông số cơ bản và quan trọng nhất của màn hình LED trong suốt. Ví dụ, khi nói đến led "P2.6" có nghĩa là khoảng cách từ bóng đèn LED này đến bóng đèn LED tiếp theo là 2.6mm (theo chiều ngang). Độ cao giữa các thanh led tùy thuộc vào khoảng  cách nhìn đến màn hình led và ngân sách của bạn.

Đối với LED trong suốt, khoảng cách giữa bóng đèn led này đến bóng đèn led liền kế tiếp theo được gọi là Pixel Pitch

Khi pixel pitch càng nhỏ, thì càng nhiều đèn led trong cùng một diện tích, điều đó có nghĩa là độ phân giải càng cao, hình ảnh hiển thị càng rõ nét.

Viewing Distance - Khoảng cách từ led trong suốt đến người xem

Đây  là một thuật ngữ khá dễ hiểu, thuật ngữ này nói về khoảng cách từ màn hình led trong suốt đến vị trí người xem. Đối với mỗi màn hình có độ phân giải khác nhau, có khoảng cách xem tối thiểu và tối đa khác nhau. Thông số này cũng khá quan trọng, pixel pitch càng lớn, khoảng cách xem càng dài. Riêng đối với màn hình led trong suốt trong nhà bạn phải chọn một độ phân giải đủ nhỏ để hiển thị hiệu ứng hoàn hảo.

khoảng cách xem led trong suốt

Hình trên là một số gợi ý về khoảng cách xem màn hình led trong suốt và pixel pitch thích hợp

Resolution - Độ phân giải

Độ phân giải hay được xuất hiện trong bảng thông số kỹ thuật dưới cái tên “Resolution”. Thông thường một màn hình được tạo thành bởi hàng triệu pixel, đây cũng giống như cách hiển thị LED. Có thể xem mỗi bóng đèn là một pixel.

Ví dụ, một màn hình led P2.6 x 5.68mm có kích thước 3.33 x 2m, bạn có thể tính ra mà n hình với độ phân giải 1280 x 720p (HD, 16:9)

led trong suốt

Độ phân giải của led trong suốt tương tự như màn hình hiển thị, mỗi bóng led được xem như một pixel

Trong  thực tế, kích thước hiển thị sẽ không thể thay đổi sau khi thi công, tùy vào khoảng cách xem, lựa chọn độ phân giải màn hình sao cho phù hợp. Cuối cùng, bộ phận sản xuất video có thể dựa vào độ phân giải này mà sản xuất phù hợp.

Transparency - Độ trong suốt

Độ trong suốt hay còn gọi là “Transparency”. Thông số này chỉ có ở các sản phẩm màn hình led trong suốt, có nghĩa là độ dày giữa các hạt led (chiều ngang) và giữa các thanh led (chiều dọc). Độ trong suốt càng cao, với khoảng cách nhất định càng nhìn như “ vô hình”

Độ trong suốt là thông số đặc trưng của màn hình led trong suốt, nếu nhìn từ khoảng cách hợp lý, màn hình dường như không hề có những thanh led.

(Còn tiếp)

Liên tục cập nhật những tin tức mới về công nghệ màn hình này nhé!

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 10-08-2019