Trang chủ > Tin tức > 8 từ quan trọng trong thông số kỹ thuật của LED trong suốt mà bất cứ ai cũng cần phải biết (P2)

8 từ quan trọng trong thông số kỹ thuật của LED trong suốt mà bất cứ ai cũng cần phải biết (P2)


Lần trước, LUXMAGE đã bật mí 4 thông số quan trọng của màn hình led. Ở phần tiếp theo này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông số quan trọng còn lại mà bất cứ ai cũng nên hiểu nếu quan tâm đến công nghệ màn hình led trong suốt.

Brightness - Độ sáng

“Brightness” – “độ sáng” lại là một từ quan trọng khác cho màn hình led trong suốt. Độ sáng led trong suốt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu chọn độ sáng sai, nội dung sẽ không thể thấy được, dường như chỉ là một màn đen dưới ánh sáng mặt trời.

Việc chọn được màn hình led có độ sáng thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, năng lượng và thu hút được ánh nhìn.

Một số lưu ý trong việc chọn độ sáng cho LED, đối với cửa số có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào thì độ sáng LED không được nhỏ hơn 6000 nits. Những vị trí trong nhà, không có quá nhiều ánh sáng, độ sáng thích hợp là từ 2000- 3000 nits. Việc chọn được màn hình led có độ sáng thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, năng lượng và thu hút được ánh nhìn.

Hay nói cách khác, độ sáng màn hình được lựa chọn phụ thuộc vào môi trường của đèn, thời gian phát  của màn hình,...

Kích thước Cabinet - Cabinet Dimension

Mỗi màn hình led trong suốt kích thước lớn được tạo thành bởi nhiều cabinet khác nhau. Thiết kế dạng cabinet giúp màn hình dễ dàng đóng gói, vận chuyển, lắp đặt.

 

Việc cấu tạo bằng module led trong suốt mang đến ưu điểm ở nhiều mặt, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng thay thế sửa chữa,...

Mỗi cabinet lại được cấu tạo bởi vài “module”. Việc cấu tạo bằng module giúp màn hình dễ dàng được thay thế sau vài năm sử dụng nếu có hư hỏng xảy ra. Hay nói cách khác, người dùng không cần phải thay thế toàn bộ màn hình led nếu chỉ có một số bóng đèn bị hỏng. Với thiết kế này, đảm bảo linh kiện luôn có sẵn và không phải mất nhiều chi phí sửa chữa.

 Valid Display Dimension – Kích thước hiển thị thực

Trong cấu tạo màn hình led trong suốt có cả khung nhôm hai bên, điều này có nghĩa là kích thước hiển thị màn hình led sẽ nhỏ hơn kích thước chuẩn của cabinnet. Thông số “Valid Display Dimension” giúp thông tin chính xác kích thước hiển thị led giúp việc tính toán và thiết kế video trình chiếu led được chính xác hơn.

Kích thước hiển thị thực của led trong suốt sẽ không bao gồm hệ khung xung quanh, chỉ là phần led có khả năng hiển thị hình ảnh.

Refresh Rate – Tốc độ làm mới

Thông số “Refresh Rate” khá phức tạp hơn những từ còn lại. Có thể hiểu một cách đơn giản, thông số này thể hiện số lượng khung hình có thể hiển thị mỗi giây, với đơn vị tính là Hz. Ví dụ, thông số “Refresh Rate” là “360 Hz” có nghĩa là màn hình led trong suốt có thể thể hiện 360 hình ảnh mỗi giây.  Ngoài ra, mắt thường sẽ cảm thấy nhấp nháy khi thông số này dưới “360 Hz”

Đối với các sản phẩm led trong suốt tại LUXMAGE, chỉ số ““Refresh Rate” dao động từ 1920Hz đến 5770Hz theo mỗi yêu cầu khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, hình ảnh được hiển thị nhanh hơn, loại bỏ được hiện tượng nhấp nháy trong khi chụp ảnh, hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh thẫm mĩ với chất lượng cao.

Với những hiểu biết này, bạn có thể thoải mái đọc hiểu những thông số quan trọng của màn hình led, đặc biệt “led trong suốt”, để có những lựa chọn đúng đắn, cũng như hiểu biết thêm về dòng sản phẩm mới này.

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 09-03-2021

Hotline: 0988895066 - 0909965198