Vietnamese USA
Truyền thông kiến trúc

Truyền thông kiến trúc

Truyền thông kiến trúc là gì?

Phương tiện truyền thông là phương tiện trung gian phổ biến thông tin dưới hình thức báo chí, phát thanh, truyền hình hoặc các phương tiện khác. Với sự phát triển của công nghệ truyền thông, thông tin có thể được truyền đạt theo nhiều cách khác nhau và ở các quy mô khác nhau.

Truyền thông kiến trúc đề cập đến các cấu trúc được xây dựng kết hợp các phương tiện truyền thông - dưới mọi hình thức - để tạo điều kiện giao tiếp với công chúng. Đây là một lĩnh vực mới nổi và phát triển cùng sự tiến bộ của công nghệ.

 

phương tiện truyền thông kiến trúc

Truyền thông kiến trúc hình thành như thế nào?

Các tòa nhà cao tầng là biểu tượng quan trọng của hiện đại hóa đô thị, sự tiến bộ của hiện đại hóa đô thị đã thúc đẩy xây dựng liên tục các khu đô thị và các tòa nhà siêu cao tầng. Sự kết hợp của công nghệ LED, tia laze, máy chiếu và các phương tiện kỹ thuật khác biến toàn bộ tòa nhà thành một sóng phát thanh và truyền hình quang điện tử, hợp thành công nghệ "truyền thông kiến ​​trúc".

Phương tiện truyền thông kiến ​​trúc là một sân khấu lớn để giao tiếp và tương tác giữa kiến ​​trúc và xã hội, kiến ​​trúc và con người, là một biểu hiện quan trọng của việc xây dựng thành phố thông minh.

Đây là một thách thức thiết kế phức tạp, đòi hỏi chuyên môn về thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế đô thị, thiết kế tương tác, thiết kế chiếu sáng, trải nghiệm người dùng và sự tham gia của cộng đồng.

phương tiện truyền thông kiến trúc

Trong mười năm qua, nghệ thuật chiếu sáng trong truyền thông kiến ​​trúc đã trải qua sự phát triển chưa từng có, đó là sự tiếp nối của kiến ​​trúc ngày nay trong bối cảnh nghệ thuật đại chúng hậu hiện đại, và là kết quả của sự phát triển nhanh chóng của nghệ thuật chiếu sáng LED, phụ thuộc vào kỹ thuật sự tiến bộ của phương tiện kỹ thuật số và công nghệ LED.

Tầm quan trọng của thông tin biểu tượng vượt xa bản thân thực thể, và sự phát triển và vận hành của nghệ thuật mặt tiền truyền thông ra đời.

 

Truyền thông kiến trúc là một sự kết hợp công nghệ

Khái niệm kiến ​​trúc phương tiện bao gồm việc sử dụng màn hình, nguồn sáng, các yếu tố có thể di chuyển và các công nghệ khác được nhúng vào môi trường xây dựng và được kết hợp một cách hợp lý để tạo ra (không) hiệu ứng mong đợi cho khán giả. Chúng tạo nên một phần tích hợp của các tòa nhà và không gian đô thị.

Kiến trúc phương tiện hoạt động như một tấm chắn loại bỏ rào cản, kết nối con người với con người, con người với môi trường và môi trường với môi trường. Và tất cả những điều này đều có thể thực hiện được vì cách thông tin được chia sẻ. Với việc chia sẻ thông tin diễn ra trong thời gian thực, ở mọi nơi, các tác động có thể ảnh hưởng đến cách kiến ​​trúc được thiết kế.

 

phương tiện truyền thông kiến trúc

Truyền thông kiến trúc như một tổ hợp thú vị

Truyền thông kiến trúc là giao điểm của không gian vật lý và kỹ thuật số, cần sự hiểu biết vượt ra ngoài kiến ​​trúc truyền thống, nó mang lại những thách thức và cơ hội đáng giá. Giao điểm này đang phát triển rất và tạo ra một số kiệt tác đáng kinh ngạc.

Các phương tiện truyền thông kiến ​​trúc cho phép chúng ta tương tác với kiến ​​trúc, cũng như với thành phố. Đặc biệt, trình diễn truyền thông kiến ​​trúc thích hợp trình diễn tại quảng trường thành phố, cho phép người đi bộ và người dân thưởng thức những thiết kế thú vị.

Với sự phát triển vượt bậc trong kiến trúc, các toà nhà được thiết kế vô cùng độc đáo với đủ các hình dáng khác nhau, thì sự ra đời của màn hình LED dán như là một sự đo ni đóng giày cho các công trình kiến trúc này. Bởi LED dán mỏng, nhẹ, uốn cong tùy ý và dễ dàng lắp đặt trên mọi bề mặt kiến trúc.

Liên hệ LUXMAGE để được tư vấn giải pháp truyền thông kiến trúc phù hợp.

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩ Lực - LUXMAGE
Địa chỉ: 80, đường số 9, P. 9, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Hotline: 0988.895.066
Email: sale@luxmage.com
 

Để lại tin nhắn


Kính gửi quý khách hàng, xin vui lòng gửi ý kiến ​​của bạn thông qua mẫu dưới đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách hàng trong thời gian ngắn nhất.